1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

25 tiêu chuẩn năng lực dành cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Trao Đổi Đào Tạo' bắt đầu bởi phamphuc, 9/1/18.

 1. phamphuc

  phamphuc New Member

  Tham gia ngày:
  16/12/17
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  25 chuẩn năng lực dành cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

  Bất cứ ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng cũng cần đạt những tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn cũng như kĩ năng nghề nghiệp để thực hiện sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân.

  Tầm quan trọng của Điều dưỡng viên đối với xã hội?

  Những năm gần đây vai trò của điều dưỡng viên ngày càng trở nên quan trọng, là những lực lượng chính chăm sóc cho bệnh nhân. Trước đây điều dưỡng được gọi là y tá, tức người phụ tá cho bác sỹ. Nhưng y học hiện đại đã nhận ra rằng vai trò của người điều dưỡng không dừng lại ở “vai phụ” mà thực tế họ chính là một trong những trụ cột của hệ thống y tế.

  Điều dưỡng viên là những người làm công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng của người bệnh, kê toa thuốc và làm các công việc khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe của người bệnh từ lúc ban đầu cho đến khi phục hồi.

  Nghề điều dưỡng không quá vất vả nhưng cũng chẳng hề nhàn hạ. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn vất vả thì ý nghĩa cao quý của nghề Điều dưỡng thì không ai có thể phủ nhận. Mức thu nhập và đãi ngộ của người Điều dưỡng ngày một tăng tương xứng với những hi sinh, cống hiến của họ. Nếu bạn yêu thích công việc điều dưỡng, muốn cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
  [​IMG]

  25 Tiêu chuẩn năng lực đối với Điều dưỡng Cao đẳng

  Để làm tốt công tác chăm sóc bệnh nhân, người Điều dưỡng viên trước khi thực hiện nhiệm vụ, công việc của mình thì phải có đủ 25 tiêu chuẩn năng lực đối với Điều dưỡng Cao đẳng. Những yêu cầu về năng lực này sẽ được nhà trường đào tạo và bản thân mỗi sinh viên ngay từ khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng phải tự trau dồi cho mình

  Với sinh viên theo học ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng sẽ thực hiện công việc trong 3 lĩnh vực chính: Lĩnh vực chăm sóc, lĩnh vực quản lý và lĩnh vực hành nghề. Mỗi lĩnh vực sẽ có những yêu cầu trình độ, năng lực khác nhau. Cụ thể ở bảng dưới đây;

  Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe: Phải đạt chuẩn năng lực 1 đến 15

  Lĩnh vực quản lý: Phải đạt chuẩn năng lực 16 đến 23

  Lĩnh vực hành nghề: Phải đạt chuẩn năng lực 24 àđến 25

  1. Hiểu biết về tình trạng sức khỏe người bệnh
  2. Ra quyết định chăm sóc
  3. Xác định sức khỏe ưu tiên
  4. Sử dụng Quy trình Điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc
  5. Tạo an toàn cho người bệnh
  6. Tiến hành kỹ thuật chăm sóc đúng quy trình
  7. Dùng thuốc cho người bệnh an toàn
  8. Chăm sóc liên tục
  9. Sơ cấp cứu
  10. Lập mối quan hệ với người bệnh
  11. Giao tiếp người bệnh có hiệu quả
  12. Sử dụng kênh truyền thông để giao tiếp
  13. Cung cấp thông tin cho người bệnh
  14. Tổ chức giáo dục sức khỏe
  15. Làm việc nhóm
  16. Quản lý bệnh án
  17. Quản lý công tác chăm sóc
  18. Quản lý trang thiết bị
  19. Sử dụng nguồn lực tài chính
  20. Lập môi trường làm việc an toàn
  21. Cải tiến chất lượng chăm sóc
  22. Nghiên cứu khoa học
  23. Phát triển năng lực bản thân
  24. Hành nghề theo qui định pháp luật
  25. Hành nghề theo y đức

  Trường đào tạo sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đạt chuẩn năng lực làm việc

  Với những kinh nghiệm và nỗ lực của mình, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là “ Cái nôi đào tạo Điều dưỡng viên đạt chuẩn” trên mọi phương diện: Kiến thức, kĩ năng, thái độ, tiếng anh, tin học.... Khi học ở đây, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cũng như sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm...sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất để đảm bảo chuẩn năng lực đầu ra.
  [​IMG]

  Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được:

  + Học tập tiếp cận với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, được học tập trong môi trường lành mạnh, và phát huy tối đa năng lực cá nhân, bản thân.

  + Chương trình đào tạo bám sát với thực tiễn, giáo trình sử dụng theo khung chương trình của Bộ Y tế, đặc biệt có sự kết hợp sử dụng những giáo trình nước ngoài nhằm nâng cao mở rộng kiến thức cho sinh viên.

  + Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm trau dồi kỹ năng, nâng cao tay nghề và kinh nghiệm.

  + Được thực tập ở Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang, có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế.

  + Trường có hệ thống giảng đường hiện đại và thư viện điện tử, mạng internet, wifi miễn phí, nhằm phục vụ cho công việc học tập của sinh viên.

  + Học với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đã từng làm việc tại các bệnh viện lớn, uy tín sẽ hỗ trợ sinh viên trong công việc học tập.

  + ....

  Bên cạnh hệ chính quy, khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 2018 tại đây sinh viên còn được trau dồi đạo đức, tiếp xúc với bệnh nhân thực tế để hiểu tâm lý người bệnh. Chình điều này sẽ rèn dũa được quyết tâm học tập của sinh viên, trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, đầy đủ 25 chuẩn năng lực làm việc.

  Trong năm 2018, trường xét tuyển các thí sinh thông qua xét học bạ, các thí sinh đã có thể nắm chắc cơ hội trở thành sinh viên của trường. Nếu mong muốn học trong ngành Điều dưỡng, hãy gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 về Phòng 115 nhà N1, 101 Tô Vĩnh Diện, Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  Điện thoại: 09265.895.895 hoặc 02466.895.895.
   

Chia sẻ trang này